Tin bài liên quan

Xu hướng kinh doanh coworking space ở Việt Nam và trên thế giới

  15/07/2019

  Phạm Anh Cường

 

1.Xu hướng kinh doanh coworking space trên thế giới

Xu hướng kinh doanh coworking space trên thế giới

Coworking trở thành một hiện tượng toàn cầu vào khoảng năm 2010, nhưng trong những năm gần đây, ngành công nghiệp này đã bùng nổ.
Số lượng không gian làm việc chung trên toàn thế giới năm 2018 đã tăng gấp đôi so với tổng số của năm 2015. Điều này cho chúng ta biết rằng coworking không chỉ là hottrend nhất thời; đó là một hiện tượng quốc tế không thể ngăn cản .

Vương quốc Anh nói riêng đã chứng kiến ​​một sự đột biến của công nhân và doanh nghiệp trong việc lựa chọn thuê văn phòng làm việc.
Theo báo cáo năm 2018 London tự hào có nhiều hoạt động cộng đồng nhờ không gian chia sẻ chung hơn bất kỳ thành phố nào khác trên thế giới, trong khi nhu cầu làm việc tại các thành phố trong khu vực trung tâm này tăng gấp đôi so với năm 2017. 

Các nhà nghiên cứu thị trường dự đoán rằng sẽ có 21.306 không gian làm việc chung trên toàn thế giới vào cuối năm 2019. Thậm chí tốt hơn, lĩnh vực này dự kiến ​​sẽ tăng gần 43% trong năm nay và 2022. Nói cách khác, xu hướng này không có dấu hiệu chậm lại và vẫn đang tiếp tục mạnh mẽ với sức mạnh của một con sóng ngầm biển khơi.


2.Xu hướng kinh doanh coworking space ở Việt Nam

Kết quả hình ảnh cho coworking space ở việt nam

Thâm nhập vào Việt Nam hơn 10 năm coworking space đã trở thành một thuật ngữ khá quen thuộc đối với khối nhân viên hành chính văn phòng. Xu hướng cowroking space đang được mở rộng và phát triển tại các thành phố lớn ở Việt Nam như : Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội…và đó trở thành miếng mồi ngon cho những ông chủ muốn kinh doanh coworking space sinh lời nhanh chóng.  Và trong ngành kinh doanh này rõ ràng đang thu được nhiều nguồn lợi không hề nhỏ.

Từ 2017 đến hết quý 1/2018, số lượng đơn vị kinh doanh coworking space tăng đột biến từ 17 lên 40 hãng, tổng diện tích khoảng 30.000m2 sàn, và con số này có thể lên đến 90.000m2 trong năm nay.

Hàng loạt các coworking space đẹp tráng lệ được hình thành từ Hà Nội tới Thành phố Hồ Chí Minh và có xu hướng phát triển mạnh mẽ trong vài năm tới.
 

Đóng góp ý kiến