Tin bài liên quan

Tags

Trào lưu Co-working Space nở rộ tại Việt Nam

  21/09/2018

  Phạm Anh Cường

Hiện nay, mô hình Co-working đang được mở rộng tại Việt Nam, đặc biệt là tại các thành phố lớn như Hồ Chí Minh hay Hà Nội. Mô hình này hứa hẹn sẽ phát triển hơn nữa trong thời gian tới nhằm đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp, tổ chức, freelancer (cá nhân làm việc tự do) trong thời đại cách mạng công nghệ 4.0 và ngày càng lan tỏa sâu rộng đến mọi lĩnh vực của cuộc sống.

Co-working space và những con số “Biết nói”

Thống kê của CBRE năm 2017 cho thấy, mô hình Co-working space trên thế giới đang trên đà phát triển về nguồn cung với tốc độ trung bình 53% mỗi năm, thị trường Việt Nam cũng không ngoài làn sóng phát triển ấy với tốc độ 58%. Con số này dự kiện tiếp tục tăng mạnh trong năm 2018 khi tỉ lệ lấp đầy trung bình tại các Co-working space đều trên 60%.

Làm việc tại Co-working space đang là lựa chọn hoàn hảo của các Start-up trên toàn thế giới

Làm việc tại Co-working space đang là lựa chọn hoàn hảo của các Start-up trên toàn thế giới

Cũng theo ghi nhận CBRE Việt Nam, tính đến 04/2018, đã có tổng cộng 19 không gian làm việc chung ở Hà Nội và 15 không gian làm việc chung ở TP.HCM đến từ 23 đơn vị điều hành – trong đó có 2 đơn vị điều hành đến từ nước ngoài. Như vậy, số lượng không gian làm việc chung tăng lên 62% và ghi nhận tỷ lệ tăng trưởng trung bình 55% trong vòng 5 năm qua.

Savills Việt Nam ghi nhận, đến hết quý 2/2018, tại Hà Nội có tới 43 mặt bằng dự án Co – working space, mật độ dày và tập trung nhiều ở khu vực nội thành, trung tâm thành phố. Với cơ chế hoạt động cho thuê rất linh hoạt từ dịch vụ đến chính sách thuê: theo giờ, theo ngày, tháng,…bên cạnh là những tiện ích đi kèm vô cùng hấp dẫn. Và theo ước tính đến hết năm 2018, thị trường Co-working sapce ở Việt Nam sẽ tăng trưởng mạnh cả về số lượng lẫn quy mô, tổng diện tích Co-working space đến cuối năm sẽ tăng trên 90.000m2. Cuộc đua giữa các nhà đầu tư trong nước với những tên tuổi lớn trong khu vực và thế giới được dự đoán sẽ diễn ra vô cùng sôi động và gay cấn.

Bên cạnh các tên tuổi có tiếng như Regus, Toong, Dreamplex nửa cuối năm 2018 hứa hẹn sẽ là thởi điểm bùng nổ tại thị trường Việt Nam với sự tham gia của cả những nhà đầu tư trong nước và quốc tế. Một số cái tên có thể nhắc đến như eSpace, CoGo, Kicoworking, Tiktak Co-working Space,…

Đáng chú ý, trong số những “tân binh” này, Tiktak Co-working space là cái tên thể hiện rõ định hướng của mình trong phân khúc trung và cao cấp với chuỗi hai cơ sở lớn đầu tiên với tổng diện tích sàn lên tới gần 3.000 m2. Và trong tương lai Tiktak Co-working Space sẽ là điểm đến trên nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Co-working Space có tính hấp dẫn khác biệt

Một số nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng cùng làm việc với nhiều người chung một mục đích sẽ giúp gia tăng sự sáng tạo nâng cao chất lượng giải quyết công việc tốt hơn, dễ dàng mở rộng mối quan hệ hơn. Đây là lý do mô hình Co-working space khá hấp dẫn đối với cá nhân, những người làm việc tự do (Freelancer), những doanh nghiệp và công ty khởi nghiệp trong các lĩnh vực công nghệ, truyền thông, thiết kế,…

Mô hình không gian làm việc chung có ưu điểm là các công ty sẽ không phải tốn bất kỳ chi phí nào ngoài chi phí thuê trọn gói hàng tháng (Điện, nước, mạng, trang thiết bị,…), với thời gian cho thuê linh động phù hợp với nhiều nhu cầu của khách hàng.

Bên cạnh đó, các đơn vị còn có thể linh hoạt chọn phòng phù hợp sự phát triển của doanh nghiệp. Đây là điều mà mô hình thuê văn phòng truyền thống khó làm được. Do vậy, thuê không gian làm việc chung là lựa chọn phù hợp xét về chi phí và các giá trị cộng thêm đối với những doanh nghiệp có quy mô nhỏ.

Tiktak Co-working Space số 1 Hoàng Đạo Thúy với phong cách thiết kế năng động mang lại nguồn cảm hứng sáng tạo cho cá nhân làm việc tại đây

Tiktak Co-working Space số 1 Hoàng Đạo Thúy với phong cách thiết kế năng động mang lại nguồn cảm hứng sáng tạo cho cá nhân làm việc tại đây

Tuy mới tham gia vào thị trường nhưng Tiktak Co-working Space đã tạo nên một chuỗi cùng với một hệ sinh thái khép kín đồng bộ là “Giải pháp” cho những doanh nghiệp đứng trước nhiều vấn đề khó khăn trong thủ tục pháp lý, nguồn vốn, tư vấn đầu tư…cũng như việc điều hành và phát triển doanh nghiệp.

Theo nhà sáng lập Tiktak Co-working Space – Vũ Văn Thành chia sẻ: Tiktak Co-working space là một dự án được đầu tư nghiêm túc với cơ sở vật chất cao cấp, hiện đại, không gian thiết kế sáng tạo để mang đến những phút giây thăng hoa sáng tạo trong công việc cho mỗi thành viên tại đây.”

Tiktak Co-working Space cung cấp đa dạng các gói dịch vụ như: Chỗ ngồi theo ngày, Chỗ ngồi theo tháng, Gói dành cho thành viên linh hoạt, Gói thuê văn phòng riêng, Gói đặt biển tên, Thuê không gian sự kiện hoặc phòng họp …Với sứ mệnh tạo nên một hệ thống chuỗi cùng hệ sinh thái hoàn chỉnh và khép kín, Tiktak Co-working Space hứa hẹn sẽ đáp ứng được tối đa được những nhu cầu khó tính nhất của khách hàng.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: Ban Quản lý Tiktak Co-working Space:

Hotline: 0898.580.666

Email: Booking@tiktak.com.vn

Website: http://tiktak.com.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/tiktakcoworkingspace/

Địa chỉ:

Tiktak 1 - Tầng 5, Tòa Diamond Flower, Số 1 Hoàng Đạo Thúy, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Tiktak 2: Tầng 12, Hồng Hà Center, 25 Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Theo báo Dân chí

Đóng góp ý kiến