Tin bài liên quan

TOP 5 CÁC NHÀ THIẾT KẾ ĐỒ HỌA NỔI TIẾNG THẾ GIỚI

  20/08/2018

  Phạm Anh Cường

Có nhiều yếu tố quan trọng để tạo nên một thiết kế độc đáo, giá trị. Bên cạnh tài năng vốn có của mình thì bạn cũng nên quan tâm tới các nhà thiết kế nổi tiếng trên thế giới vì chính họ đã định hình nên các phong cách thiết kế hiện đại, cũng chính là nguồn cảm hứng vô tận cho các thiết kế của bạn.

Đây là những nhà thiết kế có công lớn đối với sự phát triển của thiết kế đồ họa. Với những đóng góp to lớn của mình họ tạo nên nhiều điều mới mẻ, khác biệt cho đồ họa đương đại. Đó là những nhà tư tưởng lớn, nhà chính trị tài ba, những người quyền năng trong thế giới đồ họa.

1. Milton Glaser

thiết kế đồ họa

Milton Glaser là một trong những nhà thiết kế đồ họa nổi tiếng thế giới, là người sáng lập nên công ty thiết kế đồ họa danh tiếng WBMG. Tác phẩm nổi tiếng nhất của ông là New York Magazine được thiết kế năm 1977, với ý nghĩa giới thiệu đất nước New York cho tất cả bạn bè thế giới, bạn có thể nhận ra các logo đặc trưng của thiế kế trên trang phục của tất cả khách du lịch trong thành phố. Tác phẩm này của ông được rất nhiều người yêu mến, trở thành biểu tượng của nước Mỹ.

thiết kế đồ họa

Ngoài tác phẩm New York Magazine ông còn nhiều thiết kế nổi tiếng khác như: Thiết kế chân dung nhạc sĩ Bob Dylan, DC Comics hay Brooklyn Brewery. Đây là những kiệt tác trong thiết kế của ông.

Công ty thiết kế WBMG của ông đã phát hành hơn 50 ấn phẩm nổi tiếng trên toàn thế giới như National Post, The Washington Post, O Globo…Nó sẽ là nguồn cảm hứng vô tận cho thiết kế của bạn.

Milton Glaser từng phát biểu, đối với tôi cũng như các bạn thì điều quan trọng và cơ bản nhất của một thiết kế là làm cho mọi người hiểu được giá trị của tác phẩm đó, nó có thể làm được gì và mang lại lợi ích gì.

2. Stefan Sagmeister

thiết kế đồ họa

Stefan Sagmeister là nhà thiết kế người Áo. Ông là chuyên gia trong lĩnh vực đồ họa và nghệ thuật sắp đặt và kỹ thuật ghép chữ trong in ấn, đồng thời là người sáng lập nên công ty đồ họa nổi tiếng Sagmeister. Khi còn là một nhà thiết kế trẻ Sagmeister chuyên vẽ các tác phẩm nudity(khỏa thân). Cộng sự của ông là người mẫu Jessica Walsh, đây là cặp đôi nổi tiếng trong thế giới đồ họa lúc bấy giờ, tạo nên huyền thoại trong giới nghệ sĩ.

Xem thêm: Các bạn có thê tham khảo các video hướng dẫn học lập trình web cơ bản và nâng cao tại đây.

Tuy nhiên mọi người biết tới Sagmeister ở nhiều lĩnh vực nổi bật khác hơn là thiết kế nudity(khỏa thân), ông là chuyên gia trong việc chuyển đổi các ý tưởng, suy nghĩ mơ hồ thành những cái mà các bạn có thể nhìn và hiểu nó bằng mắt thường. Đặc biệt là việc dùng kỹ thuật cắt dòng chữ cho tổ chức AIGA và thiết kế các tác phẩm nghệ thuật đáng kinh ngạc cho ca sĩ nhạc rok Lou Reed. Tên tuổi của ông gắn liền với các tác phẩm nổi tiếng này.

thiết kế đồ họa

Trong những năm qua Sagmeister đã có nhiều thiết kế độc đáo trong lĩnh vực xây dựng thương hiệu, đồ họa, thiết kế logo cho các hãng lớn như tạp chí Rolling Stones, kênh truyền hình Mỹ HBO, bảo tàng Guggenheim, thương hiệu phim Time Warner.

3.David Carson

thiết kế đồ họa

 

David Carson là giám đốc nghệ thuật âm nhạc của tạp chí Ray Gun. Ông là nhà thiết kế đồ họa có ảnh hưởng lớn nhất trong năm 1990. Với việc sử dụng chữ grunge trong thiết kế của mình, ông đã tạo nên các tác phẩm độc đáo, khác biệt xây dựng nên một kỷ nguyên mới trong thiết kế đồ họa. Trong tác phẩm Bryan Ferry với việc sử dụng font chữ hình tượng Dingbat tạo nên điểm đặc biệt trong tác phẩm của ông.

thiết kế đồ họa

Ấn phẩm đầu tiên của ông về nghệ thuật sắp đặt và kỹ thuật ghép chữ trong in ấn xuất bản lần đầu tiên năm 2000, đã bán được 35.000 bản. Nó là mộ tác phẩm đáng đọc của bất kỳ một nhà thiết kế đồ họa nào kể cả một người mới bước chân vào nghề hay là người có kinh nghiệm lâu năm.

Ông quan niệm điều quan trọng của thiết kế là bạn phải thiết kế trực quan, phát huy tư duy sáng tạo và lắng nghe ý kiến của người khác.

4.Neville Brody

thiết kế đồ họa

 

Neville Brody là nhà thiết kế người Anh. Ông là một chuyên gia trong nghệ thuật sắp đặt và kỹ thuật ghép chữ trong in ấn, nghệ thuật đạo diễn đồng thời là người sáng lập nên tạp chí The Face( 1981-1986)

Trong thời gian làm việc cho tạp chí nghệ thuật Arena (1987-1990) và hai nhóm nhạc Cabaret Voltaire và Depeche Mode ông sử dụng kiểu chữ đơn giản trong thiết kế khác hẳn với các thiết kế trước kia của ông.

thiết kế đồ họa

Vào tháng 11 năm 2016 Brody đã nghiên cứu và thiết kế lại thời báo The Times(với việc tạo ra font chữ mới hiện đại cho The Times) và trang web của đài BBC vào tháng 9 năm 2011. Chính thiết kế này tên tuổi của Neville Brody càng nổi tiếng.

5.Paula Scher

thiết kế đồ họa

Paula Scher là người phụ đáng chú ý nhất trong thế giới đồ họa, người duy nhất là đối tác của của các hãng thiết kế quốc tế danh tiếng như Pentagram. Bà là một huyền thoại của ngành thiết kế với những tác phẩm nổi tiếng như: thiết kế bộ định dạng(Các kỹ thuật cơ bản nhất về nhiếp ảnh) cho New York City Ballet(một loại hình vũ kịch nổi tiếg của Ý) năm 2008, MOMA (2009), Microsoft và NYC.

thiết kế đồ họa

Tác phẩm gần đây nhất của cô là thiết kế định dạng cho Microsoft Windows 8 là một tác phẩm sáng tạo vĩ đại nhất trong thiết kế đồ họa

Trên đây là 5 nhà thiết kế đồ họa nổi tiếng nhất thế giới. Chính họ đã tạo nên phong cách hiện đại khác biệt cho thế giới đồ họa, là nguồn cảm hứng vô tận cho các nhà thiết kế trẻ tuổi.

                                                                                                                   Theo Vietpro

Đóng góp ý kiến