Top 30 Under 30 của Forbes - CEO Michael Johnson: "Đừng làm việc chỉ vì tiền và lợi ích"

  17/01/2017

  Phạm Anh Cường

Có một câu ngạn ngữ nổi tiếng rằng “Nếu bạn chưa thành công thì phải cố gắng, cố gắng hơn nữa”. Đó là câu nói hoàn toàn chính xác với Michael Johnson, giám đốc điều hành công ty công nghệ sinh học Visikol, được tạp chí Forbes bình chọn trong "top 30 under 30".

Michael Johnson là giám đốc điều hành kiêm nhà đồng sáng lập Visikol, công ty công nghệ sinh học cung cấp các thiết bị cho phép các nhà khoa học giám sát mô tế bào bằng công nghệ 3D thay vì công nghệ 2D như trước kia. Nhờ công nghệ 3D này, các nhà khoa học sẽ dễ dàng xác định các dịch bệnh như ung thư, bệnh đãng trí…

Vị CEO trẻ tuổi này đã được Forbes liệt kê vào danh sách “30 under 30” lĩnh vực nghiên cứu khoa học. Ngay từ khi còn học tại đại học Rutger, Michael Johnson đã đạt đến cấp bậc tiến sĩ về nghiên cứu ứng dụng vi sinh học và sáng lập nên công ty Visikol. Tất nhiên để có được thành công như hiện nay, Michael Johnson cũng đã phải trải qua bao lần thất bại.

Sau khi tốt nghiệp đại học, Michael Johnson từng làm việc cho một công ty năng lượng chuyên về nghiên cứu sản xuất nhiên liệu sinh học của tảo. Tuy nhiên, dự án này đã thất bại ngay bởi công nghệ sản xuất nhiên liệu từ tảo quá đắt đỏ, không thể cạnh tranh giá cả với dầu thô.

Không nản trí vì thất bại đầu tiên, Michael Johnson lại tiếp tục chuyển kế hoạch đầu tư nghiên cứu sử dụng bèo tấm với mục đích khử trùng nước thải. Để nghiên cứu dự án này, Michael đã phải tới tận Argentina nhưng một số quy định của quốc gia này đã khiến Michael không thể tiếp tục thực hiện dự án.

Thậm chí, Michael Johnson từng dốc sức để thành lập hết công ty này đến công ty khác, trải qua 4 công ty tất cả. Bước ngoặt lớn nhất trong sự nghiệp của Michael Johnson là khi anh đầu tư hợp tác sáng lập nên Visikol.

“Với số vốn 500.000 USD ban đầu của chúng tôi thì không thể đủ để vận hành công ty. Chúng tôi cần phải lên ý tưởng, phác thảo mọi kế hoạch tốt nhất nhằm tìm kiếm thêm sự đầu tư. Khoảng thời gian đó, chỉ cần có một người đồng ý góp vốn đã vô cùng may mắn. Nhưng càng may mắn hơn khi công ty chúng tôi nhận được khá nhiều sự hỗ trợ từ những cá nhân và tổ chức hứng thú với công nghệ 3D”, Michael Johnson chia sẻ trên tờ Business Insider.

Trải qua nhiều lần thất bại nhưng Michael Johnson vẫn không nản lòng, hết lần này đến lần khác nỗ lực gây dựng lại sự nghiệp. Lẽ dĩ nhiên, Michael Johnson đã được trả giá xứng đáng cho trí tuệ và nỗ lực mà anh đã đóng góp. Vị CEO trẻ tuổi của Visikol cũng để lại lời khuyên chân thành dành cho những người muốn trở thành doanh nhân.

“Trước hết phải chọn một công việc thuộc lĩnh vực mình đam mê. Đừng làm việc chỉ vì tiền và lợi ích. Có đam mê mới có động lực để làm việc hết mình. Bên cạnh đó, phải không ngừng học hỏi và bổ sung kiến thức liên quan đến lĩnh vực, ngành nghề đã lựa chọn. Con đường thành công không bao giờ là dễ dàng nên hãy chắc chắn rằng bạn phải nỗ lực, cố gắng không ngừng và đừng bao giờ nản chí".

Nguyễn Linh

Theo Trí thức trẻ/Bussiness Insider

Cùng rất nhiều tin bài hấp dẫn khác, nhiều thông tin sự kiện nóng hổi và nhất là phần KẾT NỐI Startup với Startup, Startup với Nhà đầu tư rất được mọi người mong muốn update.
Xin mời các bạn cùng đặt mua tạp chí BestB số 05 tại đây nhé:http://bit.ly/2c46Z97
----------------------------------------------
TẠP CHÍ BESTB - TẠP CHÍ UY TÍN HÀNG ĐÀU DÀNH CHO CÁC BẠN TRẺ START-UP & GIỚI DOANH NHÂN - CHUYÊN GIA - ĐẦU TƯ
🌏 Định kỳ: 1 số/tháng ra vào ngày 27-29 hàng tháng
🌏 Hình thức: Báo điện tử (Không in báo giấy vì để tránh tốn thêm tài nguyên gỗ rừng)
🌏 Phí: Siêu rẻ chỉ bằng 1 bữa ăn sáng, 1 cốc cafe của bạn = 30.000 VNĐ/số.
🌏 ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT:
<3 Mua trước 2 số gần nhất = 60.000 VNĐ/ 2 số, giảm chỉ còn 50.000 VNĐ/2 số (tiết kiệm 10.000VNĐ)
<3 Mua trước 1 năm = 360.000 VNĐ/1 năm, giảm chỉ còn 300.000 VNĐ/ cả năm + tặng 1 số báo Xuân trị giá 50.000 VNĐ (tiết kiệm 110.000 VNĐ)
🌏 Hình thức thanh toán:
Chuyển khoản về tài khoản: 0301.0009.27788 - Vietcombank Hoàn Kiếm - Chủ tài khoản: Phạm Anh Cường - Nội dung chuyển khoản: BestB_[Email của bạn]
CAM KẾT KHÔNG NHẬN ĐƯỢC TẠP CHÍ HOÀN TRẢ LẠI 100%. VÀO ĐÚNG NGÀY 27-29 HÀNG THÁNG BẠN SẼ NHẬN TẠP CHÍ QUA EMAIL.
Nhanh tay sở hữu cuốn tạp chí hấp dẫn này với giá ưu đãi đặc biệt trên của chúng mình nhé!
Rất mong nhận được sự đóng góp và chia sẻ của các anh/chị/em thân mến gần xa!
Trân trọng cảm ơn!
-------------------------------------------------
Khởi nghiệp Việt Nam – Đứng lên Việt Nam!
<3 Các bạn Startup quan tâm vui lòng đăng ký tại đây:http://bit.ly/2aAERJm
<3 Các chuyên gia, trung tâm đào tạo vui lòng đăng kí tại đây:http://bit.ly/2aOqiBL
<3 Các nhà đầu tư, quỹ đầu tư quan tâm vui lòng đăng ký tại đây:http://bit.ly/2aE2wah
<3 Các bạn muốn làm cộng tác viên của Hệ sinh thái Khởi nghiệp BestB vui lòng đăng kí tại đây: http://bit.ly/2aEdEpH
<3 Các bạn muốn đăng ký mua Tạp chí BestB vui lòng đăng kí tại đây:http://bit.ly/2c46Z97
---------------------------------------------------
HỆ SINH THÁI KHỞI NGHIỆP BESTB là nơi ươm mầm Số 1 Việt Nam cho các Dự án Khởi nghiệp.
☎ Tel: 04.6681.5500 - 04.6290.0008
📞 Hotline: 0933.995.126
💼 Trụ sở: P.607 - Toà A2 Thăng Long Garden - 250 Minh Khai - Quận Hai Bà Trưng - Hà Nội 
💼 Chi nhánh: P.B11 - Tầng 10 - Trung Đông Plaza - 30 Trịnh Đình Thảo - Quận Tân Phú - Tp. Hồ Chí Minh
Website: www.bestb.com.vn 
Fanpage: https://www.facebook.com/hesinhthaikhoinghiepbestb

Đóng góp ý kiến