Tin bài liên quan

Tags

Nhật Bản ra mắt chuyến tàu theo chủ đề Hello Kitty dễ thương nhất thế giới

  27/06/2018

  Phạm Anh Cường

Tại Nhật Bản, có hai thứ sẽ không bao giờ cũ, đó chính là Hello Kitty và tàu siêu tốc. Và giờ đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng sự kết hợp của cả hai hình ảnh biểu trưng cho xứ sở hoa anh đào này! Một chuyến tàu điện màu trắng và hồng sặc sỡ theo chủ đề cô mèo nổi tiếng Hello Kitty sẽ sớm được đi vào hoạt động.

 

 

Chuyến tàu này sẽ đi vào hoạt động và bắt đầu hành trình chạy ba tháng giữa các thành phố ở phía tây Osaka và Fukuoka vào thứ Bảy tới (30/6).

Công ty Đường sắt Tây Nhật Bản cho ra đời chuyến tàu đặc biệt này  với hy vọng rằng việc sử dụng một nhân vật địa phương nổi tiếng toàn thế giới như Hello Kitty sẽ góp phần thúc đẩy du lịch. Hình ảnh cô mèo không có mệng tràn ngập trên cả các cửa sổ, chỗ ngồi và sàn của con tàu.

 

 

Công ty đã cải tạo và trang trí lại hai tàu Shinkansen 500 series với các thiết kế Hello Kitty. Các mảng màu xám sẽ được sơn lại với gam hồng cùng với trang trí ruy băng và nơ hồng nổi tiếng của Hello Kitty. Việc sử dụng thiết kế này cũng nhằm đại diện cho mục tiêu của chiến dịch kết nối du khách với các điểm đến trong khu vực.

 

 

Để phục vụ mục tiêu thu hút khách du lịch của công ty, toa đầu tiên sẽ không có chỗ ngồi mà sẽ bày bán và cung cấp cho hành khách cơ hội mua hàng hóa và thực phẩm đặc trưng của các vùng miền tây Nhật Bản. Tám mẫu thiết kế Hello Kitty nguyên bản sẽ được sử dụng trong toa này - mỗi Hello Kitty sẽ nắm giữ một sản phẩm địa phương đại diện cho từng quận trong chuyến hành trình. Ví dụ, có một quả táo xanh tượng trưng cho quận Tottori và một vỏ sò màu đen cho quận Shimane.

Một toa khác sẽ trưng bày một mô hình búp bê Hello Kitty lớn được trang trí cùng bộ đồng phục phi hành đoàn Shinkansen độc đáo . Tại đây người hâm mộ có thể thoải mái chụp ảnh.

Thay vì rung chuông theo hệ thống tàu Shinkansen thông thường, đoàn tàu độc đáo này sẽ đổ chuông theo nhạc nền nguyên bản của Hello Kitty mỗi khi nó tới trạm.

Du khách có nhu cầu sử dụng tàu Hello Kitty Shinkansen có thể tìm thấy thời gian biểu trên một trang web dành riêng cho chuyến tàu đặc biệt này. Hành khách cũng có thể đi tàu với vé thường xuyên, vé mua trước hoặc mua trực tiếp tại trạm dừng.

Một quán cà phê Hello Kitty đặc biệt (mở cửa vào ngày 1 tháng 6) và một cửa hàng lưu niệm bán đồ độc quyền liên quan đến Hello Kitty Shinkansen (mở cửa vào ngày 30 tháng 6) sẽ hoạt động tại Ga Hakata.

(Theo BBC News)

 

Đóng góp ý kiến