"Làm giàu không khó" khi nắm chắc những bí quyết đơn giản này

  22/09/2016

  Phạm Anh Cường

Nhiều người theo đuổi thành công bằng cách làm việc chăm chỉ và hy sinh cuộc sống cá nhân. Tuy nhiên, tất cả những điều này chỉ khiến sức khỏe của bạn kiệt quệ trong khi nguồn tài chính cũng chẳng “khởi sắc” là bao.

Có rất nhiều cách để “cải thiện cơ hội” giàu có. Đơn giản nhất, bạn cần phải “mở cửa” tâm hồn để nảy ra ý tưởng và tiếp cận cơ hội thành công. Cuộc sống là một cuộc đấu tranh và tất cả mọi thứ đều đòi hỏi phải làm việc chăm chỉ nhưng thế chưa đủ. Nỗ lực là cần thiết nhưng điều quan trọng là phải “nằm lòng” những mẹo quan trọng, cũng như khả năng “liều” và chớp lấy thời cơ.

Ngưng giới hạn niềm tin

Hầu hết mọi người đều nghi ngờ bản thân và kết quả, họ luôn lơ lửng ở tầm trung của xã hội. Nhiều người nghĩ, tầm trung là vị trí an toàn mà không hề biết, sự cạnh tranh ở khu vực này rất cao. Do đó, bạn nên tin tưởng vào bản thân, tin tưởng vào khả năng của mình, dám nghĩ lớn và dám làm để thay đổi cuộc đời.

Biết những gì mình muốn

Không phải ai cũng biết mình muốn gì và làm thế nào để khiến bản thân trở nên hạnh phúc. Do đó, xác định mục tiêu cụ thể và tạo ra các bước để đạt được chúng. Càng chi tiết các bước, càng có nhiều khả năng thành công.

Kiên định vào sự tự tin của bản thân

Sự kiên trì, đam mê, niềm tin vào khả năng và ý tưởng sẽ giúp bạn đi xa hơn. Thời điểm thích hợp để sống với ước mơ chính là hiện tại. Ngừng ngụy biện cho bản thân, hãy tạo ra động lực để bạn có thể tiến về phía trước.

Biết điểm mạnh, yếu của bản thân

Tận dụng thế mạnh để áp dụng vào cuộc sống và công việc sẽ mang lại kết quả tối đa. Bên cạnh đó, bạn cũng cần hạn chế và khắc phục điểm yếu để hoàn thiện bản thân. Đừng sợ thất bại. Hãy xem đó như quá trình thử nghiệm và rút ra bài học cho sau này.

Tìm phong cách riêng

Muốn giàu có, bạn nên hiểu đối thủ cạnh tranh để tìm ra phương án kinh doanh, áp dụng phong cách riêng cũng như thương hiệu của riêng bạn. Điều này giúp bạn nổi bật và khác biệt với những đối thủ. Đặc biệt, không ngại thể hiện cá tính chính là điểm mạnh giúp bạn luôn tỏa sáng mọi thời điểm.

Tập trung vào những điều cần thiết

Điều này giúp bạn đi đúng hướng và đẩy nhanh tốc độ thực hiện mục tiêu. Không những vậy, nó giúp bạn cân bằng nguồn tực, cảm thấy tự tin và suy nghĩ tích cực hơn.

Tận dụng nguồn lực bên ngoài

Những nguồn lực bên ngoài như bạn bè, người thân, gia đình hay những trang mạng có thể giúp ích bạn rất nhiều. Họ có thể đưa ra lời khuyên đúng đắn và tiếp thêm sức mạnh cho bạn. Điều này sẽ tiết kiệm thời gian để bạn tập trung vào những điều cần thiết và tốt cho bản thân.

May mắn

May mắn chỉ chiếm 1% nhưng đôi khi, nó lại là yếu tố quyết định vận mệnh của bạn. Tuy nhiên, may mắn không phải lúc nào cũng “hiện diện”, bạn có thể tự tạo ra vận may bằng cách tự nhủ, cuộc sống không phải lúc nào cũng là một cuộc đấu tranh. Bí quyết là để nhận ra vị “thần may mắn” chính là luôn lạc quan, yêu đời và tự tin vào cuộc sống.

Các cơ hội trực tuyến

“Thâu tóm” cả thế giới ngày nay, internet đã mở ra rất nhiều cơ hội làm giàu. Hơn bao giờ hết, có vô số cách được sáng tạo và đưa vào các ý tưởng để kiếm tiền trực tuyến. Trong tương lai, rất nhiều khả năng con người sẽ làm online thay vì đến văn phòng. Hãy bật ngay máy tính và tìm hiểu cách thức làm việc linh hoạt hơn để đạt được thành công.

Tiếp cận những người thành công

Kết bạn với những người thành công mang lại rất nhiều lợi ích. Nếu không có cơ hội làm quen trực tiếp với họ, bạn có thể vào Meetup vàLinkedIn để kết bạn và nhận được nhiều lời khuyên, lời chia sẻ tâm huyết về kinh nghiệm làm việc. Cách bạn tiếp xúc có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn đến thành công hay thất bại trong sự nghiệp.

Theo Trí thức trẻ/Lifehack

Cùng nhiều bài học đời thường nhưng hấp dẫn hơn nữa được tổng hợp, chọn lọc, phân tích, đánh giá xin mời các bạn cùng đặt mua tạp chí BestB số 02 tại đây nhé: http://bit.ly/2c46Z97
----------------------------------------------
TẠP CHÍ BESTB - TẠP CHÍ UY TÍN HÀNG ĐÀU DÀNH CHO CÁC BẠN TRẺ START-UP & GIỚI DOANH NHÂN - CHUYÊN GIA - ĐẦU TƯ
🌏 Định kỳ: 1 số/tháng ra vào ngày 27-29 hàng tháng
🌏 Hình thức: Báo điện tử (Không in báo giấy vì để tránh tốn thêm tài nguyên gỗ rừng)
🌏 Phí: Siêu rẻ chỉ bằng 1 bữa ăn sáng, 1 cốc cafe của bạn = 30.000 VNĐ/số.
🌏 ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT:
<3 Mua trước 2 số gần nhất = 60.000 VNĐ/ 2 số, giảm chỉ còn 50.000 VNĐ/2 số (tiết kiệm 10.000VNĐ)
<3 Mua trước 1 năm = 360.000 VNĐ/1 năm, giảm chỉ còn 300.000 VNĐ/ cả năm + tặng 1 số báo Xuân trị giá 50.000 VNĐ (tiết kiệm 110.000 VNĐ)
🌏 Hình thức thanh toán:
Chuyển khoản về tài khoản: 0301.0009.27788 - Vietcombank Hoàn Kiếm - Chủ tài khoản: Phạm Anh Cường - Nội dung chuyển khoản: BestB_[Email của bạn]
CAM KẾT KHÔNG NHẬN ĐƯỢC TẠP CHÍ HOÀN TRẢ LẠI 100%. VÀO ĐÚNG NGÀY 27-29 HÀNG THÁNG BẠN SẼ NHẬN TẠP CHÍ QUA EMAIL.
Nhanh tay sở hữu cuốn tạp chí hấp dẫn này với giá ưu đãi đặc biệt trên của chúng mình nhé!
-------------------------------------------------
Khởi nghiệp Việt Nam – Đứng lên Việt Nam!
<3 Các bạn Startup quan tâm vui lòng đăng ký tại đây: http://bit.ly/2aAERJm
<3 Các chuyên gia, trung tâm đào tạo vui lòng đăng kí tại đây:http://bit.ly/2aOqiBL
<3 Các nhà đầu tư, quỹ đầu tư quan tâm vui lòng đăng ký tại đây:http://bit.ly/2aE2wah
<3 Các bạn muốn làm cộng tác viên của Hệ sinh thái Khởi nghiệp BestB vui lòng đăng kí tại đây: http://bit.ly/2aEdEpH
<3 Các bạn muốn đăng ký mua Tạp chí BestB vui lòng đăng kí tại đây:http://bit.ly/2c46Z97
---------------------------------------------------
HỆ SINH THÁI KHỞI NGHIỆP BESTB là nơi ươm mầm Số 1 Việt Nam cho các Dự án Khởi nghiệp.
☎ Tel: 04.6681.5500 - 08.6678.9933
📞 Hotline: 0933.995.126
💼 Trụ sở: P.607 - Toà A2 Thăng Long Garden - 250 Minh Khai - Quận Hai Bà Trưng - Hà Nội 
💼 Chi nhánh: P.B11 - Tầng 10 - Trung Đông Plaza - 30 Trịnh Đình Thảo - Quận Tân Phú - Tp. Hồ Chí Minh
Website: www.bestb.com.vn 
Fanpage: https://www.facebook.com/hesinhthaikhoinghiepbestb

Đóng góp ý kiến