Tin bài liên quan

Tags

Đối tác quốc tế: ICDL

  25/09/2019

  Phạm Anh Cường

ICDL là ai?

ICDL là viết tắt của “International Computer Driving Licence” - Chuẩn quốc tế về kỹ năng máy tính - tên gọi trên phạm vi quốc tế của bộ chứng chỉ chuẩn châu Âu ECDL(European Computer Driving Licence), sau khi ECDL được phổ biến và công nhận rộng rãi ở các nước châu Âu.

ICDL Việt Nam là một thành viên trực thuộc ICDL Foundation - tổ chức quản lý toàn cầu chương trình chứng nhận bộ chứng chỉ Kỹ năng sử dụng CNTT quốc tế ICDL. Bộ chứng chỉ đã được công nhận tại 170 quốc gia và vùng lãnh thổ, với 41 ngôn ngữ cùng hơn 24.000 trung tâm khảo thí trên thế giới và đã cấp chứng chỉ cho hơn 15 triệu người.

Tại Việt Nam, ICDL được đánh giá cao khi là chương trình quốc tế phù hợp với các tiêu chí về đánh giá kỹ năng CNTT của Việt Nam. Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam đã thẩm định và công nhận bài thi ICDL tương đương với nội dung yêu cầu của 6 mô đun cơ bản và 9 mô đun nâng cao quy định tại Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT ngày 11 tháng 03 năm 2014 của Bộ TT&TT.

Nội dung chương trình ICDL được thiết kế và xây dựng bởi các chuyên gia trong lĩnh vực CNTT, từ nhà khoa học, giảng viên mà còn dựa trên cả ý kiến tham khảo của giới doanh nghiệp CNTT, các tập đoàn, doanh nghiệp lớn có sử dụng số lượng lao động lớn…để đảm bảo các kỹ năng được sát hạch chính là các kỹ năng cần thiết và phù hợp trong môi trường làm việc thực tiễn.

ICDL Việt Nam đã trở thành một trong những đối tác Quốc tế của BestB từ tháng 7/2019

BestB đã cùng với ICDL tạo ra những giá trị tích cực gì?

Hiện nay, kỹ năng sử dụng máy tính là một trong những yêu cầu tuyển dụng của hầu hết những doanh nghiệp, tập đoàn trong Việt Nam và trên toàn Thế giới. Nhận thức được tầm quan trọng và cấp thiết của kỹ năng này đối với sinh viên Việt Nam, BestB đã hỗ trợ, cùng ICDL xúc tiến các trường ĐH trên phạm vi toàn quốc chuẩn quốc tế đầu ra cho sinh viên và hỗ trợ các doanh nghiệp trên phạm vi toàn quốc chuẩn quốc tế đầu vào cho CBNV về kỹ năng Tin học Văn phòng theo đúng xu hướng 4.0.

Điều này giúp nâng cao chất lượng việc làm cho sinh viên, cải thiện trình độ lao động, hướng đến một thế hệ trẻ hiện đại hơn, dễ dàng hòa nhập với những yêu cầu lao động quốc tế.

-----

>>> Các bạn Startup quan tâm vui lòng đăng ký tại đây/ Interested Startups please register here: http://bit.ly/2aAERJm
>>> Các chuyên gia, trung tâm đào tạo vui lòng đăng kí tại đây / Interested Experts, training center please register herehttps://bitly.vn/8scy
>>> Các nhà đầu tư, quỹ đầu tư quan tâm vui lòng đăng ký tại đây / Interested investors, funds please register herehttp://bit.ly/2aE2wah
>>> Các bạn muốn làm cộng tác viên của Hệ sinh thái Doanh nghiệp BestB vui lòng đăng kí tại đây / If you want to be a collaborator of BestB Enterprise Ecosystem register here: http://bit.ly/2aEdEpH
-----

Hệ sinh thái Doanh nghiệp BestB (BestB Group) / BestB Enterprise Ecosystem (BestB Group) 

Hotline: (84) 933 995 126 | (84) 968 988 608

Email:  info@bestb.com.vn | bestb.vn@gmail.com

Địa chỉ: Hà Nội: Toà G6 - Innovation StartUp - ĐH Quốc Gia - 144 Xuân Thuỷ - Cầu Giấy - Hà Nội | TP.HCM: 29 Đường D6, Saigon Pearl, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Address: Hanoi: G6 Building - Innovation StartUp - National University - 144 Xuan Thuy Street - Cau Giay - Hanoi | Ho Chi Minh City: 29 D6 Street, Saigon Pearl, 92 Nguyen Huu Canh Street, Ward 22, Binh Thanh District, Ho Chi Minh City, Vietnam.

Đóng góp ý kiến