BestB Crowdfunding

BestB Crowdfunding

Trang gọi vốn cộng đồng uy tín nhất Việt Nam

Với Start-up, gọi vốn luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Người khởi nghiệp có thể tìm kiếm nguồn hỗ trợ về tài chính từ cộng đồng thông qua một nền tảng website dành cho crowd funding. Đây là hình thức gọi vốn từ cộng đồng để giúp hoàn thành những dự án hay sản phẩm. Bạn sẽ đưa ý tưởng của mình và thực hiện kêu gọi mọi người ủng hộ.

Crowd funding là gì?

Crowdfunding (gọi vốn cộng đồng) là hình thức kêu gọi sự giúp đỡ của cộng đồng để giúp chủ một dự án hay người nghĩ ra một ý tưởng hoàn thành những dự án hay sản phẩm của họ khi họ có ý tưởng nhưng lại không có tiền để thực hiện dự án của mình.

Để hình dung cụ thể, khi bạn có một ý tưởng về một giải pháp hay một dự án mang lại lợi ích cho cộng đồng nhưng bạn lại không có vốn, không có tài sản thể chấp để vay ngân hàng để thực hiện dự án, bạn muốn gặp gỡ mọi người, trình bày ý tưởng, kêu gọi ủng hộ tài chính từ cộng đồng để bạn hiện thực hóa dự án của mình. Hình thức gọi vốn này gọi là crowfunding.

Hình thức gọi vốn này đem lại rất nhiều lợi ích cho Start-up. Bạn có thể kêu gọi phục vụ cho việc ra mắt sản phẩm và đưa sản phẩm có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với cộng đồng và những khách hàng tiềm năng. Crowfunding cũng dễ dàng hơn so với việc đi thuyết phục các nhà đầu tư lớn, người đóng góp vào dự án chính là kênh tiếp thị để giới thiệu những người đóng góp tiếp theo và giới thiệu đến người sử dụng khi sản phẩm ra mắt.

Các hình thức gọi vốn của crowd funding?

Có 5 hình thức crowdfunding phổ biến:

  • Nhận quà tri ân: đây là hình thức huy động vốn thực hiện những ý tưởng mới, đột phá và chưa bao giờ có. Số tiền tài trợ được chia theo từng gói, mỗi gói là một phần quà tương ứng. Người tài trợ sẽ nhận được quà khi dự án thành công, không xét đến lợi nhuận hay cổ phần sở hữu.
  • Góp vốn cho vay: đây hình thức phù hợp cho các doanh nghiệp đã thành lập nhưng tài sản thế chấp không đủ thuyết phục ngân hàng nào. Vốn vay được lấy từ vốn góp của cộng đồng hoặc từ những người đã kinh doanh thành công từ hình thức này nhằm tạo ra dòng vốn luân chuyển lớn để giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ.
  • Góp cổ phần: hình thức này không khác việc mua cổ phiếu một công ty mới có tiềm năng. Người đầu tư nhận lại cổ phần và lợi nhuận nếu công ty kinh doanh có lãi.
  • Ủng hộ dự án từ thiện: đây là hình thức các tổ chức xã hội, tổ chức phi chính phủ khi vận động quyên góp giúp đỡ vùng thiên tai, người có hoàn cảnh đặc biệt hoặc trung tâm bảo trợ… Hình thức này không xét đến việc phải có quà tri ân, lợi nhuận hay cổ phần.
  • Hình thức lai: đóng góp từ thiện gửi quà tri ân, đóng góp cổ phần tặng thẻ thành viên giảm giá trọn đời hoặc gửi tặng quà cho những ai góp vốn cho công ty vay vốn làm ăn.

 

Cùng BestB Crowdfunding để góp vốn và đầu tư cho các Dự án tiềm năng tại đây:

http://bestb.com.vn/tat-ca-cac-du-an

-----

#BestB kiến tạo Giá trị Doanh nghiệp Việt
🔥 Doanh nghiệp cần hỗ trợ đăng ký: https://bitly.com.vn/orcvy
🔥 Nhà đầu tư muốn tham gia đăng ký: https://bitly.com.vn/Y4JCp
🔥 Cá nhân/ tổ chức muốn đồng hành với vai trò Đại sứ hoặc Văn phòng Đại diện của Quỹ đầu tư BestB Capital: https://bitly.com.vn/lrWv6
🔥 Cá nhân muốn trở thành Cộng tác viên của Hệ sinh thái Doanh nghiệp BestB để được làm việc và đào tạo chuyên nghiệp: http://bit.ly/2aEdEpH